• Chăm sóc nhanh

  • Bảo hành trọn đời

  • Thay lấy ngay

  • Linh kiện chính hãng

Làm gì khi iPhone 5 Sạc Không Vào Pin?

Tình trạng iPhone 5 sạc không vào pin xảy ra thường xuyên khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trên mạng cũng có rất nhiều cách để khắc phục và 90% đề cho kết quả tốt. Nếu bị thường xuyên và có dấu hiệu nặng hơn thì tốt nhất nên đem ra trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

=> Xem hướng dẫn trước tại đây: iPhone 5 sạc không vào pin.

iPhone 5 sạc không vào pin dù vẫn có thông báo đang cắm sạc

1. Nếu iPhone 5 sạc không vào pin với tần suất ít

Dấu hiệu đầu tiên là lần đầu cắm điện vào thì iPhone 5 sạc không vào pin, rút ra cắm lại thì vào pin. Hiện tượng này nếu xuất hiện đôi ba lần thì bạn có thể làm theo các cách tự khắc phục tại nhà.

A. Tắt máy khởi động lại khi iPhone 5 sạc không vào pin

Đây là cách tự khắc phục đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Tắt nguồn cho máy nghỉ ngơi rồi khởi động lại máy. Đưa máy về trạng thái hoạt động ban đầu sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.

B. Cập nhật bản iOS mới giúp tránh việc iPhone 5 sạc không vào pin

Nếu iPhone 5 của bạn đang ở phiên bản iOS cũ thì hãy cập nhật phiên bản mới cho máy của mình. Bởi có thể phiên bản hệ điều hành mới luôn được trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ. Có thể cách này sẽ giúp tránh được tình trạng iPhone 5 sạc không vào pin.

2. Nếu iPhone 5 sạc không vào pin với tần suất thường xuyên

Nếu các bạn đã sự dụng các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone 5 sạc không vào pin thì khả năng cao là máy bạn đã dính phải lỗi phần cứng. Các bạn nên có các bước kiểm tra cụ thể.

 A. Nguồn điện, cáp sạc và củ sạc làm iPhone 5 sạc không vào pin

Nếu bạn cắm sạc trực tiếp vào ổ điện mà không thấy iPhone 5 sạc pin thì có thể do ổ điện, cáp sạc hoặc củ sạc đã bị lỗi, hư hỏng. Khi này, hãy thử cắm sang ổ điện khác, nếu thấy vẫn thấy iphone 5 không sạc vào pin, thì lần lược thay cáp sạc và củ sạc sử dụng được để biết nguyên nhân đến từ đâu. Và có hướng khắc phục tốt hơn.

 B. Kiểm tra cổng sạc khi iPhone 5 sạc không vào pin

Nếu kiểm tra không phải do bộ cáp sạc hay ổ điện thì tiếp theo là kiểm tra cổng sạc của iPhone 5. Có thể cổng sạc iPhone 5 do được sử dụng lâu ngày bụi bẩn bám cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho điện thoại của bạn. Nếu nghi ngờ cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với tăm bông đầu nhỏ. Khi đã làm sạch rồi mà iphone 5 sạc không vào pin vẫn tiếp diễn thì có thể cáp chân sạc bị hư cần thay cáp chân sạc iphone 5 mới có thể sạc được.

 => Tham khảo thêm dịch vụ: Thay cáp chân sạc iPhone 5

C. Thay pin mới cho iPhone 5 sạc không vào pin

Thay pin iphone 5 chính hãng mới là biện pháp cuối cùng nếu bạn đã thử các cách trên để khắc phục vấn đề iPhone 5 sạc không vào pin, cũng như đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của máy hơn.

 => Tham khảo thêm dịch vụ: Thay Pin iPhone 5.

Dù iPhone 5 là mẫu điện thoại cao cấp có tiếng nhưng cũng sẽ có một số lỗi thường xuyên xảy ra. Các bạn hãy nên tìm hiểu để không bị lúng túng, hoang mang và biết cách xử lý đúng khi gặp các trường hợp tương tự. Hoặc các bạn có thể đem ra các trung tâm sửa chữa iPhone 5 uy tín để được kiểm tra và khắc phục triệt để.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

82 / 100 SEO Score
Giá Rẻ hàng đầu thị trường cho các dịch vụ thay màn hình, thay pin, thay mặt kính, ép kính, thay camera,...sửa điện thoại iPhone, Samsung, Sony, LG, Oppo, HTC,...
Cam kết hài lòng dịch vụ thay màn hình, thay pin, thay vỏ, thay mặt kính, ép kính, sửa điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, Sony, HTC,...hoàn tiền nếu dịch vụ không như mô tả

Bảo hành sản phẩm
Bảo hành sản phẩm